Nghĩ đến người Việt được giáo dục tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Có tốt thì không cần đẹp… Nghĩ về đẹp và xấu, chả ai luôn đẹp, chả ai xấu mãi (Ít người post ảnh xấu của mình trừ khi bị bạn tag vào). Người đẹp hay ngắm mình trong gương và cười âu yếm Người xấu khi ngắm mình trong gương thấy tự xót thương (Hiếm ai tự thấy mình quá xấu vì nhìn mãi cũng quen dần đi) Ai cũng nói tâm hồn đẹp quan trọng nhưng toàn bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài Có người đẹp bẩm sinh nhưng có người đẹp dần lên do tử tế và do trùng tu bảo dưỡng Có người xấu dần đi vì cáu gắt chê bai người khác. Người đẹp dễ đạt được thứ họ muốn , dễ yếu đuối khi gặp thất bại , dễ đau khổ vì có quá nhiều lựa chọn. Người đẹp chả bao giờ tin được một ngày kia mình sẽ già xấu! Người xấu thường mạnh mẽ hơn người bình thường, vì mỗi lần gặp ai, nhìn vào mắt người đối diện, họ đều đọc thấy một điều bất công mà họ phải gánh chịu.

Vintage-pastel-tea-party-inspiration-3

Có hôm, một bạn hỏi tôi rằng: “Đẹp có phải tất cả không? có phải có tiền mới đẹp được không?” Nhiều người có định kiến với cái đẹp, thấy người đẹp thường nghĩ họ chắc chả có gì khác ngoài sắc đẹp. Tôi cho rằng đối với đàn bà, đẹp là một sứ mệnh trọn đời, đẹp bao nhiêu cũng không thừa, và ai cũng có thể ngày càng đẹp hơn hiểu sắc đẹp, chính là sự tổng hoà của ứng xử, lời nói, cốt cách và vẻ bên ngoài, sẽ biết rằng sắc đẹp chỉ có được khi tu luyện, đẹp thật quý báu và dễ chịu, đẹp, giúp mình biết yêu quý cuộc sống của mình và mọi người xung quanh. Yêu cái đẹp mới tránh xa được cái xấu cái ác… có tiền thì có nhiều công cụ làm đẹp hơn, nhưng không quyết định được vẻ đẹp. Không có tiền mà chỉ có quyết tâm, có óc thẩm mỹ, chắc chắn sẽ đẹp… phụ nữ đẹp do tử tế nhân hậu vị tha. phụ nữ đẹp hay cười, và phụ nữ đẹp, luôn chăm sóc mình chu đáo chỉnh chu phụ nữ đẹp, khiến cho ai ở bên cạnh mình trông cũng vui vẻ hạnh phúc…

Trong đời tôi đã gặp vô số người đẹp xấu và thầm nghĩ thế này : Người đẹp là người luôn nhìn thấy và khơi gợi được vẻ đẹp (tiềm ẩn) của người khác… Người đẹp toả hương thơm và làm người khác hạnh phúc. Người xấu là người làm mình xấu đi khi ở gần họ.

X
X