Phẩm chất nào của một phụ nữ khiến ta bị thu hút ngay lập tức?

Tôi chắc bạn cũng nghĩ như tôi, đấy là “lời ăn tiếng nói”

Một cô gái không xinh đẹp, nếu biết ăn nói, khi cất tiếng, có thể làm ta quên luôn vẻ bề ngoài. Họ thường tự tin và quyến rũ. Họ biết được những “yếu huyệt” giao tiếp, họ rất biết quan sát và họ rất ham học hỏi. Tranh luận hay trò chuyện với họ, thật thú vị. Họ biết lắng nghe, biết đọc ngôn ngữ cơ thể, biết diễn đạt ý kiến một cách giản dị, chân thành, dễ hiểu, biết kể chuyện và biết dẫn dắt cảm xúc của người khác, biết đặt câu hỏi sắc sảo, nhưng lịch sự, biết bày tỏ suy nghĩ một cách sinh động. Ngắn gọn. Cụ thể. Họ luôn nữ tính, mềm mỏng, hiệu quả, không cần cao giọng hay gào thét.

Điều quan trọng nhất của người nói năng dễ thương là họ biết thiết lập một khoảng cách đúng mực, không bao giờ suồng sã, vồn vã, xâm phạm riêng tư. Họ biết lúc nào nói gì, lúc nào không nên nói gì. Có nhiều người, tự nhận mình kém ăn nói, nhưng họ không hề biết làm thế nào để thay đổi, họ thậm chí nhầm lẫn, rằng ” ăn nói” là nói làu làu. Họ kg biết 4 biểu hiện sau của người nói chán:

Nói như đài, lặp đi lặp lại các ý to tát viển vông mông lung trừu tượng. Phô trương, hoa mỹ, rối rắm, ngập lụt tính từ, nói dối (các vị quan chức rất hay bị tật này)

Nói dài, nói dai, không có chủ đích không biết thế nào là nói cụ thể, áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác, suy diễn, tiêu cực, (các bà vợ hay bị tật này)

Nói cộc lốc, nói cụt lủn, ý thô chưa suy nghĩ chín đã bật ra lời, lời nói dễ gây tổn thương người khác (người trẻ ít có giáo dục hay mắc phải tật này)

Im lặng lúc cần phải nói (một dạng nhẫn nhịn gây nhiều hậu quả nghiêm trọng) khi đã bỏ lỡ cơ hội giao tiếp, trình bày, họ cũng bỏ lỡ nhiều thứ tốt đẹp của cuộc sống (người không tự tin hay bị tật này)

Trong các môn học của nghệ thuật lãnh đạo, ăn nói, trở nên vô cùng quan trọng để dẫn dắt được người khác nghe theo và làm theo. Phụ nữ, dù làm nội trợ hay lãnh đạo cao cấp, lại càng phải biết ăn nói.

Nói càng dễ thương dễ nghe, đời càng hạnh phúc…

Thật ra, ăn nói, hoàn toàn có thể học được. Nhờ đọc sách.

Đầu tiên, hãy chọn một quyển sách nhỏ, đọc một đoạn văn, ít nhất 10 lần. Đọc to, rõ ràng, chú ý ngắt câu, lên xuống chậm rãi. Rồi đọc bé lại, gần như thầm thì.

Mỗi khi luyện đọc, phải chú ý nghe giọng mình vang lên, thậm chí ghi âm để nghe đi nghe lại. Y như mình dg nghe người khác nói.

Ai đọc sách nhiều cũng có vốn từ phong phú biểu đạt phong phú hơn người lười đọc. Họ cũng biết kể những câu chuyện nhỏ minh hoạ, nói chuyện kg khô khan kg khó hiểu.
Họ diễn đạt mình sinh động hơn. Y như một hoạ sĩ biết sử dụng nhiều màu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X