Phụ nữ trưởng thành, rất khác đàn bà xinh đẹp. Họ không cho họ nhiều quyền hành với người khác, họ luôn tạo ra một bầu khí quyển sạch, tự do, độc lập, vui vẻ. người đàn ông nào lại gần họ cũng muốn khoẻ hơn, giàu hơn, thông minh hơn, vui vẻ hơn để xứng với họ..

Phụ nữ trưởng thành không làm ai ngạt thở vì yêu đương, không cuồng nhiệt săn đuổi vì họ biết, ai là của mình sẽ là của mình, họ tạo ra đời sống êm ái ân cần chu đáo, mà quá khứ không bao giờ có thể đến làm phiền….

Phụ nữ trưởng thành thận trọng trong mọi mối quan hệ, họ cho rằng chung sống hay hoà hợp với nhau bền lâu, cảm thấy ổn và an tâm khi bên cạnh nhau, kg phải là do si mê nhau, tôn thờ nhau, mà là do tuân thủ một nguyên tắc đơn giản: biết tương kính.

Biết tương kính, là giữ cho nhau một khoảng cách an toàn, không hờn trách oán thán hay chê bai nhau dù thân thuộc với nhau từng sợi tóc, vì mỗi cá nhân là một vũ trụ bí ẩn, ta làm sao hiểu thấu mà đòi sở hữu hay đòi chia phần. Sự tương kính dạy ta biết tế nhị, biết ranh giới, cho ta biết dừng lại trước khi tiến sâu, dạy ta không tò mò tọc mạch hay phán xét ai, không kiểm tra điện thoại hay email ai dù là người đầu gối tay ấp nhiều năm. Vì ta trân trọng mối quan hệ này, ta cho ta và cho họ, sự kính trọng tuyệt đối, mà chỉ bên ta, họ mới cảm thấy trọn vẹn.

Thân nhau, yêu nhau chả khó, ai mà chả làm được? Đừng lấy lý do yêu nhau mà làm phiền nhau, đừng cho rằng mình có bất cứ tí quyền hành gì, với người khác…
Yêu nhau mà giữ cho nhau được sự kính trọng tế nhị, đấy mới là điều vô cùng khó …

Mình luôn tự dặn bản thân, không bao giờ, cho rằng, thấu hiểu hay sở hữu ai là điều đáng hãnh diện, sự hài hoà tôn trọng trong một mối quan hệ, luôn do một người phụ nữ (trưởng thành) dẫn dắt.

Nếu được dạy dỗ về sự tương kính, sẽ không to tiếng hay ghen tuông vô lối, sỉ nhục hay xúc phạm ai, họ biết họ chả có quyền gì can thiệp vào đời người khác…

Nếu kính trọng mình, bạn chả nên dây dưa với người có trí tuệ thấp kém hay cư xử vụng về.

Đời quá ngắn để ta phung phí cho những người kém hiểu biết, mãi mãi không thể trưởng thành.

X
X